Căn hộ nhỏ sẽ càng nhỏ hơn nếu bạn mắc phải những sai lầm này

01/4/2021 AT Decor 0 Bình luận

Thảm quá nhỏ phá hỏng tổng thể phòng khách.

Thảm quá nhỏ

Thảm quá nhỏ khiến không gian trông càng nhỏ hơn và một chiếc thảm lớn sẽ cho hiệu quả ngược lại. Tấm thảm được coi là quá nhỏ nếu chỉ đặt vừa bàn trà. Nên chọn kích thước thảm sao cho bốn chân của bàn trà nằm gọn trong thảm, hơn nữa, ít nhất phần trước sofa và chân trước của ghế bành cũng phải nằm gọn trong thảm. Phần phía sau sofa có thể ra ngoài tấm thảm nhưng làm sao vẫn đảm bảo sự cân bằng.

Ngoài mang lại cảm giác rộng rãi cho căn hộ nhỏ, thảm còn có nhiệm vụ phân chia không gian. Chẳng hạn, nếu bạn không muốn đặt vách ngăn hay tủ quần áo cao ở ngay chính giữa phòng để phân chia khu vực ngủ nghỉ với góc làm việc thì có thể sử dụng một tấm thảm thay thế.

Thiếu nguồn sáng

Một hay thậm chí hai nguồn sáng là chưa đủ với căn hộ nhỏ. Không gian nhỏ sẽ rộng rãi hơn khi toàn bộ những góc tối trong nhà đều được chiếu sáng. Bên cạnh đó, hãy cân nhắc tới nhu cầu sử dụng của từng thành viên trong nhà và lên kế hoạch lắp đặt hệ thống chiếu sáng trong nhà ngay từ khâu thiết kế để không phải sử dụng tới những chiếc đèn sàn - chúng chiếm quá nhiều diện tích sàn quý giá trong căn hộ nhỏ.

đèn chiếu sáng trong căn hộ nhỏ
Sử dụng đa dạng nguồn sáng để mở rộng không gian.

Đường kẻ ngang

Không gian càng nhỏ thì càng cần nhiều đường thẳng đứng. Tất nhiên, sẽ có một vài món đồ nội thất phương ngang như sofa, giường hay bàn làm việc nhưng cần tiết chế số lượng ở mức vừa phải, còn lại nên ưu tiên nội thất có phương thẳng đứng. Theo đó, thay vì chọn các kiểu rèm ngắn, tốt hơn hết là sử dụng rèm dài chạm sàn.

Màu sắc cũng rất quan trọng. Các nhà thiết kế khuyên rằng nên sử dụng rèm cửa trùng với màu tường để tổng thể thêm phần gọn gàng. Tương tự, khi mua cây cảnh, hãy chọn những loại cây cao, dài.

rèm cửa trùng màu với tường
Rèm cửa trùng màu với tường mang lại cảm giác thoáng đãng, gọn gàng cho căn phòng.

Nội thất nặng nề

Nội thất làm từ kính và các vật liệu trong suốt thường tạo cảm giác không gian trông rộng rãi hơn. Bạn cũng có thể chọn các bề mặt bóng, có đặc tính phản chiếu để "đánh lừa" rằng có rất nhiều gương trong phòng.

Với giá kệ mở, hãy chừa lại khoảng trống giữa những thứ trưng bày trên kệ, nếu không, cảm giác thoáng đãng sẽ biến mất. Bên cạnh đó, nên ưu tiên chọn đồ dùng có màu sáng thay vì màu tối.

bàn kính trong suốt
Chiếc bàn kính trong suốt như vô hình trong không gian.

Tường và trần đồng màu

Hãy thử nghiệm với màu sắc và hoa văn. Như đã đề cập ở trên, các đường thẳng đứng luôn là giải pháp tuyệt vời cho những không gian nhỏ hẹp. Giấy dán tường họa tiết kẻ sọc sẽ giúp trần nhà trông cao hơn. Hiệu quả đạt được tương tự nếu sơn trần nhà nhạt màu hơn so với tường. Nếu vẫn thích màu tối, bạn có thể sử dụng nó cho khu vực gần sàn nhà.

giấy dán tường kẻ sọc
Họa tiết kẻ sọc giúp căn phòng mà chúng hiện diện trở nên cao hơn, có chiều sâu hơn.

Nội thất trệt

Thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư nhỏ nên tránh sử dụng nội thất trệt vì nó sẽ khiến không gian nhỏ càng bị thu hẹp lại. Thay vào đó, nên sử dụng nội thất có chân cao để căn phòng trông thoáng đãng, rộng rãi hơn. Những nội thất có chân thon dài như chiếc ghế sofa ở hình phía dưới bên phải là một lựa chọn hoàn hảo.

sofa chân cao
Nội thất chân cao là lựa chọn hoàn hảo cho căn hộ có kích thước khiêm tốn.

Gương nhỏ

Với những căn hộ có khu vực tiền sảnh hẹp, bạn có thể treo một chiếc gương trên tường sẽ khiến không gian trông rộng rãi hơn hẳn. Khi chọn gương treo phòng khách, luôn nhớ quy tắc đơn giản: treo gương ngay trước cửa sổ để phản chiếu ánh sáng tự nhiên khắp trong nhà. Đừng ngần ngại sử dụng một tấm gương lớn, nó sẽ tạo cảm giác rằng còn một căn phòng nữa ở phía sau.

treo gương trên tường
Chỉ một tấm gương cũng có sức mạnh "nhân đôi" diện tích căn phòng.

Đặt TV ở ngang tầm mắt

Khi bài trí căn hộ nhỏ, nên đặt tivi ở trên tầm mắt một chút. Lý tưởng nhất là treo TV lên tường. Mỗi khi xem TV, bạn sẽ cần khẽ đưa đầu lên cao một chút, lúc này các bức tường dường như cao hơn so với thực tế. Mặt khác, làm như vậy sẽ giúp giải phóng không gian sàn phía dưới TV để đặt những món đồ khác.

TV treo tường
Treo TV lên tường để tiết kiệm diện tích cho những căn hộ nhỏ.

Theo ThanhnienViet

Bình luận