Căn hộ 35m2 khiến vạn người mê nhờ lối thiết kế thông minh

07/5/2020 AT Decor 0 Bình luận

Căn hộ nhỏ vẫn có đủ mọi công năng cần thiết: phòng khách, bếp, phòng ngủ, phòng tắm, logia.

 

mặt bằng căn hộ 35m2 
Mặt bằng căn hộ 35m2 được bố trí hợp lý để hài hòa cả về công năng lẫn tính thẩm mỹ.

 

lối vào 
Ngay lối vào là phòng tắm. Phía còn lại để bố trí tủ quần áo kết hợp kệ để giày dép

 

căn hộ nhìn từ trên xuống 
Dù thiết kế không gian nhỏ hay lớn thì đều nên tránh lạm dụng quá nhiều màu (trên 4 màu) để đạt sự hài hòa. Cụ thể với căn hộ này, kiến trúc sư ưu tiên sử dụng màu trắng, xám, gỗ và nhấn nhá thêm chút sắc cam. 
phòng tắm 
Phòng tắm được ốp lát gạch Granite thay vì Ceramic vì chi phí không chênh lệch quá nhiều nhưng hiệu quả mang lại rất đáng kể bởi gạch Granite sẽ tránh được sự bay màu và sứt mẻ sau một thời gian sử dụng.
không gian sinh hoạt chung 
Trong căn hộ này, kiến trúc sư cũng cho gắn thêm nẹp Z ở góc tiếp giáp giữa tường và cổ trần thạch cao để đảm bảo tính thẩm mỹ.
bếp và kệ TV 
Bếp và kệ TV chạy dọc theo bức tường, liền mạch với tủ quần áo. Thiết kế "đo ni đóng giày" cho phép tận dụng tối đa mọi diện tích trong căn hộ nhỏ, đồng thời tạo sự hài hòa, thống nhất cho tổng thể.
tường bếp ốp gạch hình học 
Góc bếp dù nhỏ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi. Tường bếp được ốp gạch họa tiết hình học thay vì kính nhằm mang lại ấn tượng thị giác độc đáo.
không gian tiếp khách 
Không gian tiếp khách, nghỉ ngơi nằm ở phía đối diện. Do diện tích hạn chế nên mọi nội thất trong nhà đều được tối giản hết mức có thể.

tường nhấn màu xám 
Mảng tường nhấn màu xám nhạt mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái.

ô cửa rộng 
Tuy diện tích khiêm tốn nhưng căn hộ luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên nhờ ô cửa lớn. Rèm vải 2 lớp sang trọng cho phép điều chỉnh lượng ánh sáng linh hoạt hơn.
đèn thả mây tre đan 
Đèn thả mây tre trang trí kết hợp cùng cặp gối màu cam đất làm phong phú thêm bảng màu sắc, đồng thời phá vỡ sự đơn điệu thường thấy của không gian trung tính.

logia đặt máy giặt 
Với căn hộ nhỏ, logia là nơi lý tưởng để bố trí khu giặt phơi. 

Khánh An

Bình luận