Bất động sản Tp.HCM: Giao dịch ổn định, giá tăng nhẹ

29/8/2017 AT Decor 0 Bình luận

Lượng giao dịch BĐS tại Tp.HCM vẫn tương đối ổn định. Ảnh minh họa

Trong tháng 8, với khoảng 1.400 giao dịch thành công, xấp xỉ lượng giao dịch so với tháng trước, thị trường bất động sản (BĐS) Tp.HCM vẫn giữ được sự ổn định. Phân khúc chung cư bình dân diện tích nhỏ, nhà ở liền kề, đất nền, biệt thự có giá tăng nhẹ.

Số liệu của Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) tại Tp.HCM cho thấy, giao dịch thành công trong tháng 8 chủ yếu tập trung tại những dự án căn hộ chung cư.

Trên thực tế, thị trường Tp.HCM giai đoạn này không có nhiều dự án mới được triển khai và bán ra. Nguồn cung phần lớn tập trung ở phân khúc trung, cao cấp đến từ các dự án được mở bán cuối năm 2016 và đầu năm 2017. Trong khi đó, dù nguồn cầu rất lớn nhưng nguồn cung nhà ở xã hội và nhà ở giá rẻ còn rất hạn chế.

Cụ thể, trong tháng 8/2017, lượng giao dịch trên thị trường BĐS Tp.HCM vẫn ổn định với nhiều dự án căn hộ, biệt thự, nhà phố được bán ra tại quận 7 như dự án Hưng Phát Silver Star, Jamona Gold Silk, Sunshine Riverside, Phú Mỹ Town...

Tại khu vực phía đông thành phố, trong khi lượng giao dịch thành công của phân khúc đất nền vẫn khá lớn thì phân khúc căn hộ, biệt thự và nhà phố có lượng giao dịch tăng so với những tháng trước tại một số dự án như: Feliz en Vista, Palm City (quận 2). Phân khúc nhà ở giá rẻ không có thêm dự án mới nào được mở bán. Hiện tượng sốt đất nền tại vùng ven quận 9 đã chấm dứt, lượng giao dịch không còn tăng đột biến như trước, giá đất nền tại đây cũng đã ổn định trở lại.

Về giá cả, giá bán của từng loại hình BĐS có sự biến động. Căn hộ chung cư trung và cao cấp nằm tại vị trí thuận lợi, chủ đầu tư uy tín, tiến độ triển khai tốt có giá bán vẫn ổn định.

Do nguồn cung không nhiều nên chung cư bình dân có diện tích vừa và nhỏ đã tăng giá bán từ 1-2%, đặc biệt tại thị trường thứ cấp. Với phân khúc nhà ở liền kề, đất nền và biệt thự, giá bán tăng nhẹ tại khu vực vùng ven thành phố như quận Thủ Đức, quận 9, quận 12 và một số khu vực giáp ranh thành phố của tỉnh Đồng Nai, Bình Dương. Tại các quận nội đô, phân khúc nhà ở riêng lẻ cũng được nhiều người quan tâm, giá nhà ở tại quận Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Bình có sự tăng nhẹ.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn Phí.

C.Ty Cổ Phần Xây Dựng và Trang Trí Nội Thất AT

– Thiết kế xây dựng và thi công nội thất chuyên nghiệp.

Hotline:  KTS Lê Thắng       093 8848 789        

Email : ATKientruc.hcm@gmail.com

-VP : 139A Đội Cung, P8, Q11_ TP.Hcm

-Xưởng sản xuất: 2380 Vườn Lài_An Phú Đông_Q.12_TP.Hcm

www. ATkientruc.com

www.Thietkenhagiare.net

www.ATDecor.com.vn

(Theo Chính phủ) 

Tags : tin BĐS tin moi tin nổi bật tin tuc moi

Bình luận